Ông lớn đổ bộ, bất động sản Tây Ninh dậy sóng - Dự Án Cát Tường

0983023974

Ông lớn đổ bộ, bất động sản Tây Ninh dậy sóng

Với vị trí liền kề TP.HCM, Tây Ninh sở hữu quỹ đất rộng và nhiều tiềm năng phát triển. Cùng với đó, sự hiện diện của những ông lớn bất động sản như là Vingroup, Sungroup cùng hàng loạt dự án lớn nhỏ khác được triển khai đang khiến Tây Ninh trở thành miếng bánh hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Vị trí vàng của Tây Ninh

Là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tây Ninh sở hữu vị trí tối quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực.

Tây Ninh là cầu nối giữa TP.HCM với Thủ đô Phnôm Pênh (Campuchia) thông qua hai cửa khẩu chính là Mộc Bài và Xa Mát.

Tỉnh này cũng là mắt xích quan trọng khi nằm trong trục hành lang kinh tế đô thị quốc gia – quốc tế chạy từ phía Bắc dọc theo bờ biển Việt Nam kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, qua cửa khẩu Mộc Bài đến Thủ đô Phnôm Pênh và các nước khu vực Asenan; Trục hành lang kinh tế quốc tế từ TP.HCM chạy suốt phía Nam tỉnh Tây Ninh qua cửa khẩu Xa Mát đến Campuchia; Trục hành lang kinh tế quốc gia theo đường Hồ Chí Minh nối vùng Tây Nguyên…

Trong những năm gần đây, hạ tầng giao thông kết nối với Tây Ninh cũng được đầu tư mạnh mẽ như đường Xuyên Á (Quốc lộ 22), Quốc lộ 22B, ĐT.782, ĐT.785, ĐT.786,… Trong tương lai gần, Tây Ninh sẽ càng phát triển khi những dự án quan trọng khác được xây dựng là cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, cao tốc Gò Dầu – TP. Tây Ninh – Xa Mát.

Ngoài vị trí chiến lược, Tây Ninh nổi tiếng với du khách bởi hàng loạt danh thắng như núi Bà Đen, tòa thánh Cao Đài, hồ Dầu Tiếng, vườn quốc gia Lò Giò – Xa Mát… cùng những món ẩm thực khó quên như bánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng, muối Tây Ninh…

Tây Ninh cũng là một tỉnh có nhiều thế mạnh để phát triển công nghiệp. Hiện trên địa bàn tỉnh có 17 khu công nghiệp đang hoạt động và 6 cụm công nghiệp. Ngoài ra, nhiều khu công nghiệp, khu kinh tế khác cũng đang được xây dựng và đi vào hoạt động như khu công nghiệp Trảng Bàng, khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung 3, khu công nghiệp Thành Công…

Thị trường bất động sản màu mỡ

Trong khi quỹ đất tại TP.HCM đang dần cạn kiệt và mức giá cũng được đẩy lên quá cao thì Tây Ninh nổi lên là thị trường hấp dẫn. Tỉnh này ngoài vị trí liền kề TP.HCM thì còn có quỹ đất rộng, giá bán còn thấp nên tiềm năng tăng giá là rất lớn.

Những năm gần đây, sự xuất hiện của những đại gia bất động sản như Vingroup, Sungroup càng làm cho bất động sản Tây Ninh tăng giá trị.

Cụ thể, từ năm 2018, tập đoàn Vingroup đã khai trương và đưa vào sử dụng tổ hợp công trình có tổng diện tích 2,1 ha bao gồm khách sạn 5 sao Vinpearl đạt tiêu chuẩn quốc tế (127 phòng), Trung tâm thương mại Vincom Plaza Tây Ninh và 116 căn Shophouse (nhà phố thương mại). Đây là công trình tổ hợp thương mại, khách sạn đạt chuẩn quốc tế đầu tiên được xây dựng tại Tây Ninh.

Ông lớn đổ bộ, bất động sản Tây Ninh dậy sóng

Tổ hợp công trình khách sạn, trung tâm thương mại của Vingorup tại Tây Ninh

Trong khi đó, Tập đoàn Sungroup đang quan tâm tới hàng loạt dự án đầu tư về du lịch tại Tây Ninh như là dự án khu du lịch quốc gia núi Bà Đen và hồ Dầu Tiếng… đây sẽ là động lực để Tây Ninh hướng đến con số 4 – 5 triệu du khách vào năm 2020.

Rõ ràng, tiềm năng có sẵn cùng sự xuất hiện của những doanh nghiệp lớn đã kéo theo sự sôi động chung cho thị trường bất động sản Tây Ninh. Xu hướng các nhà đầu tư đổ về Tây Ninh ngày càng đông trong những năm gầy đây.

Nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư, nhiều chủ đầu tư đã tung ra các dự án với những sản phẩm đa dạng. Đán chú ý hiện nay là dự án khu biệt thự thương mại Mai Anh Mega Mall toạ lạc mặt tiền tỉnh lộ 787 có lộ giới 60m, thị trấn Trảng Bàng.

Dự án Mai Anh Mega Mall có tổng diện tích khu đất hơn 2,6ha bao gồm 140 căn nhà phố được xây dựng theo kết cấu 1 trệt, 3 lầu.

Dự án Mai Anh được đánh giá cao khi nằm ở vị trí trung tâm và thừa hưởng nhiều tiện ích nội ngoại khu quan trọng. Dự án nằm đối diện chợ huyện – chợ trung tâm của thị trấn Trảng Bàng, liền kề trung tâm văn hoá thể thao – nhà thi đấu Trảng Bàng. Dư án cũng gần kề hàng loạt cơ quan hành chính thị trấn như công an, toà án, trung tâm hành chính huyện…

Ông lớn đổ bộ, bất động sản Tây Ninh dậy sóng

Phối cảnh nhà phố dự án Mai Anh Mega Mall

Ngoài ra, xum quanh dự án còn hàng loạt tiện ích khác như bệnh viện đa khoa huyện, siêu thị Co.op mart, trường học các cấp, quảng trường… Đặc biệt, dự án nằm trong khu dân cư hiện hữu đã phát triển đông đúc và sầm uất.

Anh Thành Trung, một nhà đầu tư bất động sản chia sẻ, với những thị trường đã bão hoà về giá như TP.HCM hay các tỉnh lân cận Đồng Nai, Bình Dương sẽ không còn hấp dẫn các nhà đầu tư. Thay vào đó, những thị trường tiềm năng như Tây Ninh lại được chú trọng vì còn nhiều giá trị chưa được khai thác, tỉ suất sinh lời khi đầu tư hấp dẫn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *